Quy trình vệ sinh nhà phố sau xây dựng

Ngày đăng: 27/08/2019

Tổng vệ sinh nhà phố sau dựng là khâu cuối cùng và rất quan trọng để có một sản phẩm hoàn hảo trước khi đưa vào sử dụng. Các công trình cần tổng vệ sinh sau xây dựng bao gồm: nhà ở, nhà phố, biệt thự, văn phòng, tòa nhà, chung cư, khu thương mại, nhà xưởng, nhà máy…

Các công trình tổng vệ sinh sau xây dựng luôn đòi hòi tiến độ rất gấp, với một khối lượng công việc lớn và phức tạp, do đó cần một công ty chuyên nghiệp để đáp ứng nhu cầu của Khách Hàng.

KHANG AN là công ty hàng đầu tại TPHCM chuyên Dịch vụ tổng vệ sinh sau xây dựng và mong muốn được hợp tác và trở thành đối tác với tất cả các công ty xây dựng, kiến trúc, xây lắp, thi công, công ty nội thất,…

 

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp – Tổng vệ sinh sau xây dựng

1. Giới thiệu dịch vụ tổng vệ sinh sau xây dựng của công ty vệ sinh KHANG AN:

Quý khách hàng sẽ thực sự hài lòng khi thấy một công trình sạch bóng, không một hạt bụi với những tấm kính mặt trong, mặt ngoài, mặt dựng, trần, sàn, tường, len tường, cầu thang, tolet, cửa… sáng trong sang trọng, những góc khuất, góc tối, góc cao… tuyệt đối sạch sẽ và mọi vết sơn, vết vữa, vết bụi… đã được thổi bay.

Việc của Quý khách hàng chỉ là tận hưởng vẻ đẹp hoàn mỹ của công trình sau bao công sức và những ngày dài chờ mong với niềm hạnh phúc tràn đầy nhất.

KHANG AN đưa đến cho Quý khách hàng DỊCH VỤ TỔNG VỆ SINH SAU XÂY DỰNG toàn diện, nhanh chóng giúp bạn có công trình sạch hoàn hảo và đúng thời hạn nghiệm thu.

 

Dịch vụ vệ sinh – Tổng vệ sinh sau xây dựng

 

2. Thiết bị và hóa chất sử dụng trong vệ sinh sau xây dựng

Công ty vệ sinh KHANG AN sử dụng các thiết bị, dụng cụ, hóa chất chuyên biệt, chuyên dụng với hiệu năng cao để làm sạch trong thời gian ngắn nhất.

 • Thiết bị vệ sinh công nghiệp: máy chà sàn, máy đánh bóng sàn, máy hút bụi nước công nghiệp, máy phun rửa áp lực, máy mài tay, máy thổi khô sàn, thảm…
 • Dụng cụ làm vệ sinh chuyên nghiệp: gạt kính, bộ dây đu lau kính, gạt nước, xe trolley…
 • Hóa chất vệ sinh công nghiệp: hóa chất chà sàn, hóa chất làm sạch toilet, hóa chất giặt thảm, hóa chất giặt ghế, hóa chất làm sạch kính… là các hóa chất đã được chứng nhận bởi các cơ quan chuyên ngành

 

Máy móc, thiết bị sử dụng tổng vệ sinh sau xây dựng

 

3. Quy trình vệ sinh làm sạch sau xây dựng

Dịch vụ vệ sinh cho công trình sau xây dựng của KHANG AN thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị thực hiện

 • Tập trung thiết bị, máy móc làm sạch tại một vị trí ở công trình, kiểm tra và báo cáo với bảo vệ công trình số lượng lần cuối trước khi mang vào công trình (Đối chiếu với bảng liệt kê dụng cụ mang theo).
 • Báo cáo với bảo vệ công trình về nhân viên làm tổng vệ sinh sau xây dựng có giấy giới thiệu của công ty và chứng minh nhân dân đi kèm.
 • Chuyển thiết bị, máy móc làm sạch lên tầng cao nhất (nếu công trình là nhà nhiều tầng) và tiến hành quá trình vệ sinh theo các bước tiếp theo.

 

Thiết bị để thực hiện tổng vệ sinh sau xây dựng

Bước 2: Vệ sinh thô trước khi thực hiện tổng vệ sinh

 • Vệ sinh thô: tức là thu dọn rác thải của công trình (rác thải loại lớn như xà bần phải dọn bằng tay và chuyển đến nơi quy định) và hút bụi (hoặc lau bằng cây lau bụi) nếu công trình nhiều bụi. Trước khi tiến hành vệ sinh chi tiết cần phải dọn phần thô trước, đây là phế phẩm của xây dựng sau khi họ rút khỏi công trình.
 • Các vật liệu này được quét, gom gọn cho vào các bao, thùng mang tập kết đúng nơi quy định của công trình theo từng phòng hoặc tầng và từ trên xuống dưới. Để làm được điều này công trình phải không còn nhóm thợ xây dựng nào thi công nữa.
 • Pha hóa chất: thử hoá chất trước (bằng cách tăng dần tỉ lệ và nên thực hiện ở góc khuất), pha theo đúng tỉ lệ của nhà sản xuất.

 

Vệ sinh sau xây dựng – hút bụi thô

Bước 3: Vệ sinh các trang thiết bị tại công trình

 • Thực hiện vệ sinh chi tiết từ trên xuống, từ trong ra gồm: thiết bị điều hòa nhiệt độ, chiếu sáng, len tường, cửa, khung cửa…
 • Lưu ý: nếu công trình có các hạng mục là kính, gỗ, nhôm, inox, thảm, nhựa … cần phải thực hiện theo quy trình vệ sinh.

 

Tổng vệ sinh sau xây dựng – Vệ sinh kính và mặt dựng

Bước 4: Vệ sinh sàn nhà

 • Vệ sinh sàn: tuỳ theo loại sàn cứng hay sàn mềm, các loại sàn đá tự nhiên hay sàn gạch tàu, sàn gạch men, sàn hardener, sàn bê tông, sàn gỗ… mà tiến hành cách thức vệ sinh phù hợp nhất.
 • Trước khi tiến hành làm sạch phải chuyển tất cả thiết bị, dụng cụ không cần thiết xuống tầng tiếp theo
 • Thực hiện vệ sinh tầng tiếp theo và hoàn thành công trình như các bước trên.

 

Tổng vệ sinh sau xây dựng – vệ sinh sàn

Bước 5: Bàn giao và nghiệm thu

 • Bàn giao (nghiệm thu) từng hạng mục, từng phòng, từng tầng cho chủ đầu tư hoặc đại diện chủ đầu tư nhằm tránh trường hợp vệ sinh lại nhiều lần. Điều này vô cùng quan trọng với các bên công ty vệ sinh KHANG AN và chủ đầu tư.
 • Vì sao vậy? Công trình sau xây dựng đã hoàn thành cơ bản nhưng còn một số hạng mục trang trí nội thất chưa hoàn thành như: lắp màn cửa, giường, tủ, thiết bị giải trí… Nên phải vệ sinh lại gây không đáp ứng được tiến độ công việc đã thoả thuận với chủ đầu tư lúc ban đầu và chủ đầu tư phải tốn thêm phí vệ sinh lại.

Bước 6: Kiểm tra chất lượng vệ sinh

 • Kiểm tra lần cuối toàn bộ công trình, khi kiểm tra nên đứng quan sát ở nhiều góc độ (đặc biệt là kính, gạch bóng kính, toilet, len tường, bếp, cửa sổ, cửa kính mặt trong và mặt ngoài…)

 

Tổng vệ sinh sau xây dựng khâu hoàn thiện – kiểm tra

Bước 7: Nghiệm thu toàn bộ công trình

 • Nghiệm thu công trình là ghi nhận lại những gì đã thực hiện và chỉ công nhận đã hoàn thành công việc khi bản nghiệm thu đã được ký nhận của Quý khách hàng (hoặc đại diện chủ đầu tư).
 • Biên bản nghiệm thu được sự đồng thuận của người phụ trách 2 bên: khách hàng và công ty.

 Gửi ý kiến bạn đọc
captcha
Thống kê truy cập
 •  Đang online: 5
 •  Tổng lượt truy cập: 131118