Những cách đánh bóng sàn bê tông bạn cần biết

Ngày đăng: 25/03/2019

Lựa chọn bê tông để thi công sàn nhà cho các công trình luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các chủ đầu tư và nhiều người. Lý do bởi vì bê tông có độ bền cao,  chi phí bảo dưỡng thấp và tiết kiệm chi phí xây dựng. Tuy nhiên, mặt sàn bê tông sau khi thi công có những vết lồi lõm, bề mặt không bằng phẳng. Và để giải quyết vấn đề này, bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin cần biết cho bạn về những cách đánh bóng sàn bê tông.

VÌ SAO CẦN ĐÁNH BÓNG SÀN BÊ TÔNG ĐÚNG QUY TRÌNH?

 

Sàn bê tông hiện nay đang thực sự phổ biến và được ưa chuộng

 

Sàn bê tông sau khi qua sử dụng sẽ xuất hiện những vết xước, bẩn. Điều này thực sự gây ảnh hưởng về mặt thẩm mĩ cho các công trình.

Vẫn có rất nhiều người nghĩ rằng khi gặp những vấn đề trên có thể giải quyết bằng việc sử dụng đồ hóa, máy đánh bóng,…Suy nghĩ đó hoàn toàn sai lầm bởi việc đánh bóng sàn bê tông phải theo đúng quy trình nếu không sẽ không mang lại kết quả gì.

Việc đánh bóng mặt sàn bê tông theo quy trình chuẩn đóng một vai trò rất quan trọng. Bạn không thể bỏ qua khâu này bởi nó sẽ đem lại những lợi ích vô cùng quan trọng sau:

Hiệu suất cao và dài hạn : Sàn bê tông có khả năng chịu mài mòn và tăng độ ma sát của bề mặt bê tông.

Bảo trì và bảo dưỡng thấp : Sàn Bê Tông Đánh Bóng không ra bụi, không lưu dấu vỏ xe và có thể chống vết bẩn từ dầu loang hay hóa chất nên loại bỏ bớt chi phí bảo dưỡng không cần thiết và dễ dàng làm sạch.

Khả năng phản xạ ánh sáng cao: Đánh bóng sàn bê tông giúp tiết kiệm năng lượng bằng cách giảm yêu cầu chiếu sáng nhân tạo. Điều này rất quan trọng các tòa nhà văn phòng, khách sạn, nhà hàng, nhà máy, nhà xưởng,…

 

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐÁNH BÓNG SÀN BÊ TÔNG ĐÚNG QUY TRÌNH:

 

Cần tuân thủ quy trình đánh bóng để sàn bê tông có thể đảm bảo độ bền cao

 

Bước 1: Chuẩn bị một số hóa chất và các loại máy chà sàn chuyên dụng.

Bước 2: Với những sàn bê tông mới thi công, bạn sẽ phải dùng máy chà sàn với đầu số #50 và #100 mài để xử lý những vết lồi lõm trên bề mặt sàn. Với những sàn bê tông cũ, bạn sẽ phải cần đến đĩa mài phá bỏ lớp phủ trên bề mặt và tiến hành trám lại các vết nứt hay những lỗ thủng.

Bước 3: Tiếp đến bạn cần làm vệ sinh sạch sẽ cho bề mặt sàn bê tông. Việc làm này sẽ tăng cao độ bám dính cho các hóa chất tạo độ cứng và độ bóng.

Bước 4: Bạn cần sử dụng các loại hóa chất để cho sàn bê tông có độ bóng.Nếu muốn bề mặt sàn có độ đứng và bóng tốt nhất, bạn cần phủ hóa chất trong 03 lần.

Bước 5: Sau khi đợi hóa chất khô, bạn cần tiếp tục dùng máy đánh bóng sàn chuyên dụng như máy đánh bóng sàn tốc độ cao Camry BF 527, BF-528, Supper Clean SC 1500,… với các đầu số lần lượt là: #800, #1500, #2000, #3000 để làm nhẵn bề mặt sàn.

Bước 6: Khi các bước trên hoàn thành, bạn cần làm vệ sinh sạch sẽ cho bề mặt sàn và nghiệm thu kết quả đánh bóng sàn.

 

Trên đây là cách đánh bóng sàn bê tông theo đúng quy trình, hy vọng sẽ là thông tin hữu ích giúp các bạn có một sàn nhà luôn sáng đẹp. Mọi câu hỏi thắc mắc liên quan đến vấn đề trên quý khách vui lòng liên hệ theo số điện thoại: 0812 31 32 33 – 0979 04 75 75 . Công ty vệ sinh Khang An xin hân hạnh phục vụ quý vị.

 

 


 Gửi ý kiến bạn đọc
captcha
Thống kê truy cập
  •  Đang online: 11
  •  Tổng lượt truy cập: 136771