Hướng dẫn tẩy keo con chó đơn giản và hiệu quả

Ngày đăng: 04/05/2019

Những vật dụng cần thiết khi tẩy keo con chó

 

Dụng cụ

 • 1 chiếc dao thuận tiện cho việc dùng tay gạt lớp keo ra khỏi bề mặt thường chúng ta sẽ sử dụng lưỡi dao rọc giấy bạn có thể dễ dàng mua tại cửa hàng văn phòng phẩm hoặc cửa hàng vật liệu xây dựng với giá từ 10.000 đồng – 12.000 đồng/1 hộp 10 lưỡi dao
 • Nếu số lượng keo nhiều và tẩy keo trên sàn nhà với diện tích lớn, bạn có thể mua 1 chiếc dao dẫy/1 người như hình dưới với giá khoảng 30.000VND:

Sủi dùng để sủi keo con chó

 • Một chiếc khẩu trang và 1 đôi găng tay điều này là cần thiết vì tính chất của xăng thơm cũng tương tự như các loại xăng bình thường không tốt cho sức khỏe.

 

Hóa chất

 • Xăng thơm có thể mua ở cửa hàng tạp hóa, cửa hàng vật liệu xây dựng… với giá bán lẻ khoảng 25.000VND/lít. Số lượng sử dụng tùy theo lượng keo cần loại bỏ 1 lít xăng thơm có thể làm sạch được từ 10 – 20m2 keo. Ưu điểm khi sử dụng xăng thơm đó là giá rẻ, làm sạch nhanh và hiệu quả. Nhược điểm đó là có mùi hơi khó chịu của xăng, không được sử dụng gần lửa hoặc các nguồn dễ dàng phát sinh lửa.
 • Ngoài xăng thơm, trên thị trường cũng có nhiều loại hóa chất tẩy xăng thơm hiệu quả như 3M Critruss Base Cleaner bạn có thể mua với giá khoảng 250.000 đồng/1 bình dạng xịt. Ưu điểm không có mùi khó chịu như xăng thơm, tẩy keo con chó hiệu quả, áp dụng tẩy trên quần áo và và xe hơi,… dễ dàng. Nhược điểm giá cao, khi tẩy keo diện tích lớn sẽ tốn kém chi phí hơn rất nhiều so với xăng thơm.

Cách tẩy keo con chó

 

 

Tẩy keo trên sàn nhà:

Cách tẩy keo con chó

 • Tính chất tẩy của xăng thơm: Những loại keo như 502, keo con chó nói chung đều bị hết dính khi có tác động của xăng nói chung và xăng thơm nói riêng. Lợi dụng đặc tính này nên xăng có hiệu quả rất cao khi sử dụng tẩy các loại keo. Tính chất của xăng tẩy rất hiệu quả nhưng vì xăng bay hơi rất nhanh nên khi xăng bay hơi hết keo lại dính trở lại. Vì vậy việc loại bỏ tuy đơn giản nhưng ta cần phải làm nhanh chóng.
 • Đối với bề mặt ít keo, ta có thể sử dụng xăng thơm nhỏ đủ ướt bề mặt sau đó lấy khăn lau luôn, lợi dụng tính chất kàm mất dính tạm thời của xăng thơm.

 

 • Đối với các bề mặt lớn như sàn nhà, tường: Ta nên loại bỏ từng khoảng một, khoảng 0.5 – 1m2. Sử dụng xăng thơm đổ lên đủ ướt bề mặt và cũng tùy vào lượng keo ta có thể tăng hoặc giảm lượng xăng cho phù hợp, sau đó dùng dao đẩy lớp keo ra khỏi sàn và dùng khăn, rẻ hoặc giấy ăn lau luôn, bề mặt sẽ sạch sẽ. Khi bạn sử dụng giấy ăn thì nên dùng một ít lau xong bỏ luôn giấy vào một túi bóng, đối với khăn và rẻ có thể sử dụng lau vài  lần tiếp theo.

Tẩy keo trên quần áo:

Khi tẩy keo trên quần áo bạn phải lưu ý chỉ nên áp dụng với các chất liệu quần áo Cotton hoặc các sợi tổng hợp có độ bền tương đối tốt, tránh áp dụng trên các loại quần áo dễ phai màu vì xăng có thể làm bay màu nhẹ quần áo. Thao tác làm sạch phải nhanh và đúng với những hướng dẫn từ chúng tôi.

Lưu ý: Không nên sử dụng các hóa chất tẩy rửa mạnh khác vì có thể làm giảm tính bền của sợi vải, chỉ nên dùng chất tẩy nhẹ và bay nhanh như xăng thơm là hiệu quả nhất.

Dụng cụ và hóa chất cần chuẩn bị:

Bạn cần chuẩn bị một chút xăng thơm, một chậu nước, bột giặt, rẻ lau hoặc giấy ăn, khẩu trang. Xăng thơm nếu hít phải trong thời gian ngắn và nồng độ nhẹ hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách làm sạch:

 • Khoanh vùng từng vị trí cần tẩy keo, đổ xăng thơm lên vị trí keo dính và lấy rẻ lau hoặc giấy vệ sinh lau luôn keo trên quần áo lần 1 đã sạch khoảng 90% lượng keo.
 • Do đặc thù quần áo dính keo thường dính vào tận trong sợi vải chính vì vậy bạn cần thực hiện lại 1 lần nữa để keo sạch hết, cách làm tương tự bước 1.
 • Sau khi keo đã sạch hết ở vị trí vừa tẩy, hãy nhúng luôn vị trí đó vào chậu nước đã chuẩn bị sẵn để loại bỏ hết xăng thơm tránh ảnh hưởng đến chất liệu vải.
 • Lặp lại các bước 1, 2, 3 cho đến khi toàn bộ keo trên quần áo được loại bỏ hết sau đó mang chúng đi giặt và phơi khô như bình thường.

Lưu ý:

Các bạn nên vệ sinh từng khoảng một tránh đổ xăng ra toàn bộ mặt sàn, vì xăng bay hơi rất nhanh, khi xăng bay hơi thì tính chất làm mất dính của keo sẽ không còn. Bạn cứ làm bình tĩnh việc tẩy keo con chó hoàn toàn đơn giản và hiệu quả.

Xăng thơm cũng giống như các loại xăng thông thường rất dễ bắt cháy và bùng lửa, chính vì vậy trong quá trình sử dụng bạn không nên hút thuốc, để cạnh các vật dụng dễ bắt và tạo lửa tránh nguy hiểm đến bản thân.

Nếu lượng keo quá nhiều và bạn không có thời gian xử lý:

 • Bạn hãy liên hệ đến số hotline của chúng tô: 0812 31 32 33, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình và chi tiết cho bạn hoàn toàn miễn phí.
 • Nếu bạn không có thời gian cho việc này và lượng keo quá lớn cần làm sạch trong thời gian ngắn, bạn có thể sử dụng dịch vụ tẩy keo con chó của công ty vệ sinh Khang An với giá rẻ và nhanh chóng từ chúng tôi.
 • Các bạn có thể tham khảo bảng giá dịch vụ vệ sinh công nghiệp để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của công ty.

Chúc các bạn thành công với những tư vấn từ công ty vệ sinh công nghiệp Khang An.


 Gửi ý kiến bạn đọc
captcha
Thống kê truy cập
 •  Đang online: 10
 •  Tổng lượt truy cập: 131114