Cách tẩy sơn hiệu quả trên sàn nhà, nền gạch và sàn gỗ

Ngày đăng: 04/05/2019

Dưới đây Vệ Sinh Khang An sẽ hướng dẫn bạn làm sạch cụ thể từng loại sàn và các lưu ý khi thực hiên công việc vệ sinh một cách cụ thể

Cách tẩy sơn trên nền gạch

 

Sơn dính trên nền gạch:

 

 

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ để tẩy sơn

 

Với trường hợp sơn dính trên sàn đá thế này khách hàng cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết sau: Dao dẫy sơn hoặc búi đánh xoong (búi cọ nồi bằng sắt) một ít khăn, rẻ ướt, một cây lau nhà, chổi quét nhà.

Để khách hàng dễ hình dung hơn thì dưới đây là hình ảnh dao dẫy sơn và búi đánh xoong

Dao dẫy sơn khách hàng có thể mua được ở các cửa hàng vật liệu xây dựng với giá 20 – 25k/1 dao dẫy sơn còn búi đánh xoong có thể mua được ở các cửa hàng tạp hóa.

 

Bước 2: Tiến hành tẩy sơn trên sàn đá

 

Trước tiên bạn nên quét sạch bụi bẩn và di chuyển các đồ dùng không cần thiết ra khỏi sàn để công việc vệ sinh được tiến hành nhanh và hiệu quả.

Sử dụng dao dẫy, dẫy lần lượt từng ô gạch một để loại bỏ sơn dính trên sàn và cả khe giữa các viên đá lát nền, tùy diện tích ô đá ta có thể chọn 2 -3 ô cho một lượt dẫy đến hết sàn. Nên làm lần lượt tránh việc bỏ sót lại một chút sơn nào đó.

Sau khi đã dẫy xong một lượt sàn, bạn lấy chổi quét nhà quét lại một lượt sau đó dùng búi đánh xoong cọ lại một lần nữa cứ 3 ô đá một cho đến khi hết sàn.

Cuối cùng là dùng chổi quét lại một lần nữa sau đó dùng cây lau nhà lau lại sàn nhà như bình thường, sàn nhà sẽ trở lại như mới.

 

Cách tẩy sơn trên sàn gỗ

 

Việc để sơn dính trên sàn gỗ là một điều khó tránh khỏi nhưng xin lưu ý với bạn trước khi cho nhân viên sơn lại tường, trần phải yêu cầu có tấm lót nền như tấm phông bạt hoặc bìa carton để tránh sơn dính ra sàn gỗ. Lý do vì sơn dính ra sàn gỗ khó tẩy và tẩy sơn trên sàn gỗ cần rất tỉ mỉ và cẩn thận không sẽ làm xước gỗ hoặc làm mờ đi màu sơn.

 

Bước 1: Chuẩn bị các trang bị cần thiết để tẩy sơn trên sàn gỗ

 

Như ở trên các thứ cần thiết có xăng thơm, xăng thơm có thể mua tại các cửa hàng vật liệu xây dựng, tạp hóa lớn… với giá 25 – 35.000đ/1l thường thì một sàn nhà 70m2 chỉ cần 1 – 2l xăng thơm là đủ.

Khẩu trang, rẻ khô và găng tay là 2 dụng cụ cần thiết vì xăng thơm cũng như xăng thông thường cũng có hại cho sức khỏe. Và đặc biệt lưu ý tránh lửa.

 

Bước 2: Tiến hành vệ sinh

 

Nếu lượng sơn dính rải rác:

 

Lượng sơn dính ít và rải rác

 

Bạn sau khi đã đeo khẩu trang và găng tay, đổ một ít xăng thơm ra rẻ khô một ít thôi, sau đó lau lên vết sơn khoảng 2 – 3 lần dùng lực vừa đủ sơn sẽ bị bong ra và dùng rẻ ươt (rẻ nhúng vào nước và vắt cho đủ ẩm) lau lại luôn. Bạn nên làm từng chút một cho đến khi sạch hết sàn nhà, dùng cây lau ẩm lau lại toàn bộ sàn và cuối cùng sử dụng quạt hay bật điều hòa cho sàn khô trở lại tránh ảnh hưởng đến sàn gỗ.

 

Nếu lượng sơn dính nhiều:

 

 

Việc để sơn dính nhiều ra sàn là điều không ai mong muốn nhưng nếu nó đã bị rồi thì cách khác phục bạn nên làm như sau

Sử dụng dao dẫy sơn thật khéo léo dẫy đi lớp sơn trên sàn gỗ, tránh làm xước sàn tỉ mỉ từng chút một sau đó tương tự như ở trên ta dùng xăng và rẻ loại bỏ sơn rồi dùng cây lau nhà lau lại. Lưu ý sử dụng xăng hợp lý nếu cho quá nhiều xăng có thể làm mất màu gỗ.

 

Cách tẩy sơn trên đồ nội thất:

 

Việc tẩy sơn dính trên đồ nội thất như: cửa, cầu thang gỗ… cũng tương tự như cách tẩy sơn trên sàn gỗ và cũng theo loại chất liệu bị dính sơn, bạn nên vệ sinh từng chút một.

 

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn của công ty vệ sinh Khang An.

Quý khách hàng có khó khăn trong việc tẩy sơn dính sàn, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp: 0812 31 32 33 hoặc truy cập vào Website: https://vesinhkhangan.com


 Gửi ý kiến bạn đọc
captcha
Thống kê truy cập
  •  Đang online: 3
  •  Tổng lượt truy cập: 124138