Bí kíp vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp

Ngày đăng: 25/03/2019

Nhà xưởng sạch sẽ là điểm cộng rất lớn khi đánh giá chất lượng nhà xưởng. Chất lượng vệ sinh nhà xưởng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vệ sinh nhà xưởng tốt nhất, sạch sẽ nhất. Cùng tham khảo bí kíp vệ sinh nhà xưởng không phải ai cũng nắm rõ.

 

BÍ KÍP VỆ SINH NHÀ XƯỞNG KHÔNG PHẢI AI CŨNG NẮM RÕ:

 

Nhà xưởng là một địa điểm có sức chứa hoặc quy mô rộng lớn. Nó thường được dùng làm địa điểm tập kết hàng hóa, nguyên vật liệu… hoặc có thể là nơi tập trung nguồn nhân lực lớn để sản xuất hàng hóa…

Vì thế, chất lượng vệ sinh nhà xưởng có tầm quan trọng rất lớn. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe nguồn nhân lực ở trong nhà xưởng. Hoặc ảnh hưởng tới chất lượng hàng hóa đang được chứa trong nhà xưởng. Vì thế, vệ sinh nhà xưởng sạch sẽ sẽ tạo ra môi trường nhà xưởng rất được ưa thích.  Những bí kíp vệ sinh nhà xưởng sau đây sẽ giúp ích bạn rất nhiều.

 

Vệ sinh nhà xưởng là nhu cầu thiết yếu

 

Cần vệ sinh nhà xưởng định kì:

 

Việc này sẽ giúp môi trường nhà xưởng luôn trong lành và sạch sẽ. Nó cũng khiến việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn. Nếu để nhà xưởng rất lâu không vệ sinh, các vết bẩn sẽ trở nên khó tẩy rửa và việc dọn vệ sinh mất rất nhiều thời gian.

 

Cần vệ sinh tổng quát khu nhà xưởng trước:

 

Đây cũng là một điều lưu ý rất quan trọng. Nó sẽ giúp rút ngắn thời gian vệ sinh nhà xưởng. Các khu vực cần vệ sinh trước bao gồm: vành đai xung quanh nhà xưởng, bãi đỗ xe, lối ra vào, khu sảnh, lối đi lớn, nhà vệ sinh, nhà kho… Công việc bắt đầu nên làm trước là lấy mạng nhện ở những khu nhà có mái. Đây là một trong những điều có thể chúng ta không để ý những làm mất mỹ quan khu nhà xưởng rất lớn.

 

Làm sạch bóng nền nhà xưởng giúp tác dụng làm sạch hiệu quả:

 

Sàn nhà xưởng là một trong những khu vực thường xuyên được chú ý. Vì thế, khu vực này cần được làm sạch và bóng thật cẩn thận. Đối với yêu cầu này có thể làm sạch nền, sử dụng hóa chất phủ lên bề mặt và dùng máy chà nền. Sau đó đánh bóng thật kĩ. Nền nhà sáng bóng làm hiệu quả vệ sinh tăng nhiều lần.

 

Khu vực giữa các lối đi cần được vệ sinh trước

 

Cần đặc biệt quan tâm tới chất lượng vệ sinh của khu vực ăn uống:

 

Đây là điều đặc biệt quan trọng nhất vì ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người. Vệ sinh căn tin và khu vực ăn uống đòi hỏi một quy trình nghiêm ngặt về quản lý chất lượng.

Những bí kíp vệ sinh nhà xưởng trên đây cần được nắm rõ khi công nhân được phân công vệ sinh nhà xưởng.  Ngoài ra, cần nắm rõ một số quy định an toàn sau.

 

MỘT SỐ QUY ĐỊNH AN TOÀN KHI VỆ SINH NHÀ XƯỞNG:

 

Đây là điều cần được quan tâm, nhưng nhiều người lại tỏ ra không để ý đến. Mặc dù nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cũng như tính mạng của người vệ sinh nhà xưởng.

 

  • Cần trang bị các thiết bị bảo hộ lao động cho công nhân
  • Kiểm tra sự an toàn của máy móc trước khi sử dụng để vệ sinh nhà xưởng.
  • Khi sử dụng hóa chất làm bóng nền, cần tìm hiểu hóa chất đó có an toàn không, có làm mài mòn hoặc ảnh hưởng đến chất lượng sàn nhà không?
  • Nắm rõ tác dụng của từng máy móc trước khi sử dụng để vệ sinh.
  • Làm đúng theo quy trình, không làm ngược lại.
  • Công nhân vệ sinh nhà xưởng thường xuyên được tham gia các buổi tập huấn về vệ sinh nhà xưởng.

 

Nếu không làm được các quy định về an toàn trên, nhà xưởng nên thuê dịch vụ bên ngoài để nhanh, an toàn và chất lượng.

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp Khang An là người tiên phong đi đầu trong công nghệ vệ sinh nhà xưởng. Còn chần chừ gì nữa mà không nhấc máy lên và gọi ngay tới Hotline: 0812 31 32 33 - 0979 04 75 75  để nhận lịch vệ sinh nhà xưởng sớm nhất.


 Gửi ý kiến bạn đọc
captcha
Thống kê truy cập
  •  Đang online: 6
  •  Tổng lượt truy cập: 124144