Lời kêu cứu từ những nhà vệ sinh trong bệnh viện

Ngày đăng: 16/03/2019

Nhu cầu có một nhà vệ sinh sạch sẽ, được dọn dẹp thường xuyên bởi nhân viên hoặc dịch vụ vệ sinh công nghiệp là điều rất hiển nhiên. 

Chắc hẳn trong chúng ta đều có ít nhất một lần bị ám ảnh bởi nhà vệ sinh bệnh viện đúng không nào?

Thực trạng nhà vệ sinh thiếu thốn trang thiết bị, dơ bẩn và nặng mùi đang diễn ra ở nhiều bệnh viện, đặc biệt là bệnh viện công. 

Một số lý do khiến nhà vệ sinh bệnh viên không được sạch sẽ

Không đủ nhân lực để xử lý

Bệnh nhân quá tải

Ý thức của bệnh nhân và người thân chưa cao

Điều kiện kinh tế của bệnh viện 

Trong bối cảnh nhà vệ sinh bệnh viện đang ở mức quá tải, nguồn nhân lực dọn dẹp vệ sinh chủ yếu kiêm nhiệm. Thì sự thiếu ý thức của người bệnh và người nhà bệnh nhân lại càng làm cho tình trạng vệ sinh trở nên trầm trọng hơn.

Vấn đề nhà vệ sinh trong bệnh viện không chỉ là nỗi kinh hoàng của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân mà còn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm thêm bệnh.

Bởi hơn bất cứ đâu, bệnh viên chính là nơi cần được bảo vệ sạch sẽ nhất để đảm bảo sức khỏe cho những người đến đó. Vì là nơi tập trung rất nhiều người đến từ nhiều nơi khác nhau, có cả người già, trẻ em, người khỏe mạnh và đau ốm. Nếu một môi trường không được vệ sinh tốt thì sẽ trở thành một ổ bệnh và có thể lây lan cho tất cả mọi người.

Có thể nói, chuyện nhà vệ sinh ở bệnh viện là một chuyện khá tế nhị. Tuy nhiên, nếu chúng ta ngại mà không nói ra thì người gặp nguy hiểm có thể là chúng ta hoặc người thân của chúng ta. 

 

 

Vì sao nên chú trọng vệ sinh công nghiệp trong bệnh viện

Vệ sinh trong bệnh viện đặc biệt là nhà vệ sinh là điều vô cùng cần thiết và cấp bách. 

Nhà vệ sinh sạch sẽ sẽ khiến cho bệnh nhân và người thân cảm thấy thoải mái, dễ chịu, tinh thần sảng khoái.

Hạn chế được sự lây nhiễm các bệnh dịch, đảm bảo sức khỏe cho mọi người

Nâng cao ý thức của người dân đối với các dịch vụ vệ sinh công cộng

Tạo nên một môi trường an toàn lành mạnh cho mọi người

Hiện nay tại một số bệnh viện lớn tại TPHCM và Hà Nội đã đưa vào hoạt động hệ thống nhà vệ sinh cao cấp đáp ứng nhu cầu của người bệnh tốt hơn. 

Với không gian cây xanh rộng rãi, cùng máy khử mùi, máy sấy tay, vòi nước cảm ứng, …, đặc biệt có cả nơi dành cho người khuyết tật. Đã nhận được những phản hồi tích cực từ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Việc cải thiện hình ảnh nhà vệ sinh bệnh viện là thể hiện sự quan tâm sát sao của lãnh đạo các bệnh viện đến với người dân. Đây được xem là một nỗ lực không thể thiếu để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và đặc biệt là để lại những thiện cảm sâu sắc trong tâm trí người dân.

Với một số bệnh viện chưa áp dụng nhà vệ sinh cao cấp thì chúng ta có thể cải thiện bằng cách đăng ký các dịch vụ vệ sinh công nghiệp để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ hơn.

Một nhà vệ sinh sạch sẽ thoáng mát nhờ sự chăm sóc của các công nhân vệ sinh sẽ mang đến cho chúng ta cảm giác dễ chịu và an tâm hơn. Đó là một bước tiến mới để cải thiện tình hình vệ sinh công công hiện nay.


 Gửi ý kiến bạn đọc
captcha
Thống kê truy cập
  •  Đang online: 9
  •  Tổng lượt truy cập: 136766