Hướng dẫn lau sàn nhà hiệu quả

Ngày đăng: 21/03/2019

Hướng dẫn lau sàn nhà hiệu quả . Lau sàn thật dễ dàng khi bạn biết cách! Đọc để được tư vấn về các sản phẩm & kế hoạch tốt nhất để làm sạch và khử trùng sàn nhà.

Lau sàn nhà thường xuyên giúp loại bỏ bụi bẩn và vi trùng, giảm thiểu mùi hôi và đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn trông tươi mới và sang trọng! Dưới đây là một hướng dẫn hữu ích trong đó liệt kê tất cả các dụng cụ hóa chất làm sạch bạn sẽ cần để khử trùng và làm sạch sàn nhà tắm và nhà bếp của bạn.

 

 

Đồ dùng để lau sàn nhà

Trước khi bạn bắt đầu lau nhà, bạn cần chắc chắn rằng bạn có dụng cụ hóa chất làm sạch phù hợp. Bạn sẽ cần những điều sau đây:

 • Một máy hút bụi hoặc chổi và ki hốt rác.
 • Một cây lau nhà đa năng . Cây lau nhà có nhiều hình dạng, kích cỡ và vật liệu khác nhau và vì vậy tốt nhất bạn nên chọn loại phù hợp với loại lau sàn bạn sẽ làm. Một cây lau nhà phẳng, thường đi kèm với miếng lót có thể giặt hoặc dùng một lần, là một trong những cây lau nhà dễ dàng nhất để thao tác – tuy nhiên chúng có thể rất khó để chui vào các góc hẹp. Ngoài ra, giẻ lau dây hoặc dải rất tốt để đi vào các góc khó tiếp cận và tốt hơn cho việc cọ rửa các vật liệu bị kẹt, nhưng chúng hơi tẻ nhạt hơn để làm sạch. Cây lau nhà là tốt nhất cho bề mặt phẳng hoàn toàn.
 • Chất tẩy rửa sàn và chất khử trùng . Có rất nhiều loại chất tẩy rửa sàn trên thị trường được làm cho các vật liệu sàn cụ thể – gỗ, gạch, nhựa vinyl hoặc gỗ. Hãy chắc chắn để sử dụng chất tẩy rửa chính xác trên sàn nhà của bạn. Ví dụ, một số hóa chất có thể làm hỏng các vật liệu tự nhiên như gỗ thật và gạch tinh tế.

Một khi bạn đã thu thập tất cả các tài liệu của bạn, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu.

Làm thế nào để lau sàn nhà của bạn

 • Bắt đầu bằng cách chuẩn bị khu vực. Di chuyển bất kỳ bàn nhỏ, ghế và đồ gia dụng từ phòng bạn sẽ lau.
 • Sử dụng chổi và chổi quét bụi hoặc máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn, bụi bẩn và bụi bẩn rõ ràng. Ném bụi bẩn vào thùng.
 • Đổ đầy xô của bạn bằng nước nóng và chất tẩy rửa sàn . Hãy chắc chắn làm theo các hướng dẫn trên chai và sử dụng lượng sản phẩm được đề nghị, vì sử dụng nhiều chất lỏng hơn mức cần thiết có thể khiến sàn nhà bạn bị dính. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn có chất lỏng làm sạch chính xác cho loại sàn nhà của bạn.

Lưu ý: Ví dụ, sàn gỗ chỉ nên được lau nếu chúng đã được niêm phong, và sau đó chỉ với một lượng nước rất nhỏ. Sàn gỗ không được che chắn nên được lau chỉ bằng một cú chạm nước để tránh sưng. Gạch, nhựa vinyl và sàn nhiều lớp có thể mất nhiều nước hơn mà không bị hư hại.

 • Nhấn chìm hoàn toàn cây lau nhà của bạn trong xô, xoay nó vài lần và vắt nó ra để chỉ còn lại một lớp nước. Không cần phải ngâm sàn nhà của bạn – chỉ cần một lượng nước nhỏ sẽ làm được.
 • Bắt đầu ở một góc xa nhất từ ​​cửa, di chuyển cây lau nhà của bạn trên sàn nhà theo hình tám chuyển động (đối với cây lau dây) hoặc đường thẳng (đối với cây lau nhà bằng bọt biển).
 • Thường xuyên rửa cây lau nhà trong xô, vắt nó ra, và tiếp tục lau. Nhớ thay nước nếu trời quá đục hoặc bẩn.
 • Di chuyển ra ngoài một cách có phương pháp trong khi lau cho đến khi bạn đã làm sạch toàn bộ căn phòng. Hãy nhớ làm việc theo cách của bạn về phía cửa để không mắc kẹt trong một góc!
 • Hãy để sàn khô hoàn toàn trước khi bạn cố gắng vào lại phòng và giữ tất cả trẻ em và vật nuôi tránh xa bề mặt ẩm ướt.

 

 •  

Khi bạn đã lau xong, sàn nhà của bạn phải sạch sẽ và không có bụi bẩn!

 


 Gửi ý kiến bạn đọc
captcha
Thống kê truy cập
 •  Đang online: 8
 •  Tổng lượt truy cập: 136787